Một thủ thuật nho nhỏ dành cho những ai khó khăn trong việc tìm kiếm layer Text trong hàng chục, hàng trăm layer, group layer trong photoshop. Cái này thực sự tôi biết ít ai để ý đến lắm mặc dù nó khá tiện ích.

Đầu tiên các bạn tạo một document với rất nhiều layer, text layer và các group. Hoặc mở một file có sẵn của bạn mà chứa hàng chục thứ layer group trong đó ra. Ở đây tôi ví dụ một file có chứa layer sharp vuông mầu xanh và 1 layer text.Tiếp theo ta nhìn sang tab layer ở bên phải, ta sẽ thấy có rất nhiều layer cũng như group layer trong file này. Và nếu chúng ta muốn chỉ tìm đúng các layer chứa text thôi thì nếu dò từng layer một thì rất là lâu và không hiệu quả.

Bạn để ý cái list “kind” kèm cái biểu tượng kính lúp ở trên các layer nhé, nó là lựa chọn các loại thuộc tính của layer. Và ở canh nó là rất nhiều các thuộc tính khác nhau như: image, contract, text, sharp layer .. Và khi bạn muốn lọc ra các layer theo thuộc tính nào thì bạn bấm vào nó. Ở đây là bấm vào cái biểu tượng chữ T là text bạn nhé (thứ 3 từ trái sang). Nhưng nhớ là bạn phải bật cái nút gạt ở ngoài cùng lên nhé, nếu không thì các thuộc tính này sẽ bị disable đi.Và bạn thấy không, sau khi ta bấm vào lựa chọn text thì toàn bộ layer dưới chỉ còn lại các layer text mà thôi, bạn sẽ không phải mất thời gian tìm từng layer group một nữa. Và khi muốn hiện lại như ban đầu thì bạn bấm lựa chọn text 1 lần nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!