“Tôi là một photographer với những bức ảnh sáng tạo, tôi thích chụp theo cách của tôi và tôi cũng đam mê chụp concept. Tôi rất thích làm những mô hình thu nhỏ và với tôi nghệ thuật là biến những gì bản thân tưởng tượng thành hiện thực.” – Nhiếp ảnh gia Vatsal Kataria nói.

Là một người chuyên chụp các bối cảnh thu nhỏ, tôi luôn nghĩ về mọi thứ theo một cách mới mẻ và hướng tới ai cũng có thể làm được.”Tôi không sử dụng bất kỳ một thiết bị đắt tiền nào để tạo ra các bức ảnh đó. Tôi đã sử dụng, tận dụng tất cả những gì tôi có để làm ra chúng. Tôi thường sử dụng thạch cao để tạo ra các ngọn núi trong các bối cảnh hay đá và một số giấy báo cũ để tạo ra các quả đồi. Tôi chủ yếu sử dụng tấm polystyrene và hỗn hợp vữa, sơn đen để làm đường đi. Những thứ khác thì tôi dùng lá tự chế, bột mầu cho tuyết. Tôi luôn tận dụng mọi thứ đồ dùng cơ bản để nếu có bạn nào muốn học làm theo thì đều có thể kiếm các nguyên liệu đó để làm, nó sẵn dùng. Bạn thấy đó, nó rất tuyệt vời.”
Tất cả mọi thứ đều mất từ 3 đến 15 ngày kể từ khi lập kế hoạch đến thực hiện các ý tưởng đó. Nó là điều tuyệt vời mà bạn không cần có đạo cụ và các sản phẩm tạo hình tốn kém khác. Hãy chiêm ngưỡng!