NVL – Tập đoàn Novaland

NovaGroup hướng đến Tầm nhìn: là Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam. Hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ – Công nghệ – Công nghiệp. Tập đoàn Novaland – thành viên trong hệ sinh thái NovaGroup – là Thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS tại Việt Nam.

Trên tổng quỹ đất khoảng 10.600 ha, Tập đoàn Novaland hiện phát triển 03 dòng sản phẩm chủ lực, gồm: BĐS Đô thị, BĐS Du lịch, và BĐS Công nghiệp. Trải qua hành trình 31 năm hình thành và phát triển, Novaland hiện sở hữu danh mục gần 50 dự án BĐS; không chỉ dừng lại ở các dự án BĐS nhà ở tại Trung tâm TP.HCM, Tập đoàn còn đầu tư mạnh mẽ loạt dự án BĐS quy mô lớn, với những công trình và sản phẩm dẫn đầu xu hướng, tác động tích cực đến quá trình phát triển đô thị và phát triển du lịch tại các tỉnh thành phía Nam. 

 • Tiền thân của tập đoàn là Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn, được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1992 do ông Bùi Thành Nhơn sáng lập. Công ty  được thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng, chuyên kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất.
 • Đến năm 2007, Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn tái cơ cấu các công ty và phát triển thành 2 lĩnh vực chính gồm:
  Công ty CP Anova Corporation: chuyên hoạt động trong lĩnh vực thức ăn gia súc, trại chăn nuôi, thuốc thú y, thực phẩm dinh dưỡng…
  Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland): hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với số vốn điều lệ ban đầu là 95,3 tỷ đồng.
  – Trong năm 2007 với thành công của dự án Sunrise City tại quận 7 là bàn đạp đưa Novaland tăng trưởng chóng mặt. Đến năm 2016, số vốn điều lệ của Novaland đã chạm mốc 6.000 tỉ đồng. 
 • Vào ngày 28/12/2016, Novaland được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, với mã cổ phiếu là “NVL”, giá niêm yết là 50.000 đồng/cp, tổng 589,4 triệu cổ phiếu.
 • Năm 2021, NovaGroup tái cấu trúc lần 2 với 08 Tổng Công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance. NovaGroup xác định sứ mệnh mới là: “bằng nguồn lực trong hệ sinh thái của Tập đoàn; kết nối, hỗ trợ Doanh nghiệp Việt tạo ra những sản phẩm vượt trội, những dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp để cùng hòa nhập vào cộng đồng quốc tế”. Qua đó, hướng đến tầm nhìn: “trở thành Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ – Công nghệ – Công nghiệp”.

Ban lãnh đạo:

 • Chủ tịch HĐQT Novagroup: Bùi Thành Nhơn
 • Chủ tịch HĐQT Novaland: Bùi Xuân Huy
 • Tổng giám đốc Novaland: Nguyễn Ngọc Huyên